Một nghiên cứu dưới đây chỉ ra lý do tại sao, ngôi nhà của chúng ta không thể thiếu cây xanh. Bạn cũng hiểu về tầm quan trọng của cây xanh trong việc "sản xuất' khí oxy tươi cho cả gia đình, nhưng vấn đề bạn gặp phải là: 

* Bạn không có thời gian chăm sóc cây cảnh.

* Bạn không biết cách chăm sóc cây cảnh, sợ chúng chết.

* Chậu cây truyền thống có thiết kế đơn điệu, không phù hợp kiến trúc ngôi nhà, không phù hợp theo phong thủy, không phải là màu bạn thích, không phù hợp kích thước.

* Chậu cây truyền thống thoát nước ra ngoài, làm dơ bẩn sàn nhà.

* Chậu cây truyền thống dễ bể vỡ, nặng khó di chuyển, gây nguy hiểm cho trẻ em trong nhà.

* Chậu cây truyền thống ít mẫu mã, ít màu sắc, dễ rạn nứt, dễ phai màu...=== SỨ MỆNH CỦA ANBER ===

Sứ mệnh của Anber làm xanh mát không gian ngôi nhà bạn với những chậu cây cao cấp hiện đại và thông minh. Giúp bạn sống khỏe hơn, xanh hơn. Giúp bạn có chậu cây xanh mát trong nhà mà không cần phải chăm sóc.

Chậu composite cao cấp Anber KHÔNG BỂ VỠ + TỰ TƯỚI CÂY

Không độn tạp chất * Đạt chứng chỉ an toàn trước khi xuất xưởng.

* Bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống tự tưới nhỏ giọt hẹn giờ ASD. Cài đặt sẵn lịch tưới cho cây, giúp bạn thoải mái đi công tác, du lịch mà không lo cây chết.

* Anber có hàng trăm mẫu chậu với kích thước, màu sắc khác nhau. Có đội ngũ tư vấn mẫu chậu phù hợp với từng không gian trang trí.

* Chậu composite Anber được làm từ nguyên liệu cao cấp, không pha tạp chất, không pha loãng nhựa, nên chậu anber không bể vỡ như các loại chậu "composite" giá rẻ (giả composite)

* Chậu composite Anber không rạn nứt, không phải màu như chậu cây truyền thống. Màu sắc có lớp chống UV, 5-10 năm chưa phai màu.Nghiên cứu của Ấn Độ về tầm quan trọng của chậu cây xanh trong nhà, tòa nhà...Cây kim ngân là loại cây PHONG THỦY tốt nhất, DỄ CHĂM NHẤT, BỀN NHẤT trang trí nội thất.


TẠI SAO BẠN NÊN TRANG TRÍ CÂY CẢNH TRONG NHÀ?

Câu chuyện của Kamalmeattle: "Khoảng 17 năm trước, ông đã bị dị ứng với không khí ở Delhi. Bác sĩ nói với ông rằng, dung tích phổi của ông đã giảm xuống còn 70%. Và nó đang dần giết ông ấy. Với sự trợ giúp của IIT, TERI và các nhà nghiên cứu tại NASA. Ông phát hiện rằng có 3 loại cây xanh cơ bản, những loại cây rất thông thường, mà chúng có thể tự sản xuất tất cả không khí sạch mà ta cần trong nhà để giúp ta khỏe mạnh hơn. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, bạn có thể giảm lượng khí tươi cần thiết trong các tòa nhà, nhưng nhờ cây cảnh mà chúng ta vẫn duy trì được lượng không khí bên trong. 

Các loại cây để trong nhà tốt đó là cau cảnh (Cau Hawaii, Cau Nhật, Cau Vàng, Cau Đỏ), cây lưỡi hổ (lưỡi cọp), cây trầu bà (Trầu bà leo cột, Trầu bà thái vàng, Trầu bà đế vương). 


Cây kim ngân là loại cây trang trí phong thủy trong nhà tốt nhất. Lá cây luôn xanh tốt trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời, cây kim ngân chỉ cần ánh điện là có thể sống tốt, không cần phơi nắng như các loại cây khác. Số lượng tán lá nhiều giúp lọc không khí trong nhà, giảm lượng khí gây hại cho sức khỏe (sinh ra từ đồ nội thất công nghiệp, máy móc), tặng lượng oxy tươi cho cả gia đình.Cây cau cảnh là loại cây dùng để khử khí CO2, và chuyển hóa thành Oxy. Để đảm bảo lượng không khí cần thiết, chúng ta cần 4 chậu cao ngang vai cho mỗi người. Về mặt chăm sóc, chúng ta cần lau sạch (xịt) bụi trên lá mỗi ngày ở Delhi và có thể là mỗi tuần một lần ở các thành phố sạch hơn. Vì cây cau cảnh giúp bạn giảm lượng khí bụi trong nhà. Để cây được tốt, bạn nên đưa cây ra ngoài sau mỗi 3 hoặc 4 tháng.


cây cau cảnh anber


cây cau cảnh anber


Cây lưỡi hổ là loại cây rất phổ biến, và chúng được gọi là loại cây phòng ngủ (nếu nhà có trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì bạn không nên trồng cây này). Vì một đặc tính đặc biệt đó là, chúng chuyển CO2 thành Oxy vào ban đêm. Và chúng ta cần 6-8 cây cao tới eo cho mỗi người. cây lưỡi hổ


Cây trầu bà là loại cây rất dễ tìm, đặc biệt thích hợp khi trồng trong nước. Và loại cây đặc biệt này sẽ khử được khí formaldehyde và các loại hóa chất dễ bay hơi khác. 


cây lưỡi hổ


Với 3 loại cây này, bạn có thể sản xuất tất cả khí tươi mà bạn cần. Thậm chí, cho chúng với bạn trong một cái tủ kín mà bạn vẫn không chết nhờ chúng. Và cũng chẳng cần thêm khí tươi từ bên ngoài. 

Nhóm nghiên cứu đã trồng thử 3 loại cây này trong tòa nhà ở Delhi, một tòa nhà khoảng 4.600m2, khoảng 20 năm tuổi. Và trồng khoảng 1.200 cây như thế cho khoảng 300 người. Nhóm nghiên cứu thấy rằng có 42% nồng độ oxy trong máu mỗi người tăng lên thêm 1% nếu người đó ở trong tòa nhà này khoảng 10 tiếng đồng hồ. Chính phủ Ấn Độ đã khám phá và công bố một nghiên cứu cho thấy rằng đây là tòa nhà tốt cho sức khỏe nhất ở New Delhi.Và nghiên cứu cho thấy rằng, so với các tòa nhà khác, nó giúp giảm tỷ lệ kích ứng mắt xuống 52%, các bệnh hô hấp xuống 34%, bệnh đau đầu giảm 24%, tổn thương phổi giảm 12%, và hen suyễn giảm 9%. Và nghiên cứu này đã được công bố ngày 8 tháng 9 năm 2008. Và nó đang được đăng trên website của chính phủ Ấn Độ. Nhóm nghiên cứu còn nhận ra có một sự tăng trưởng năng suất công việc lên hơn 20%, nhờ sử dụng các loại cây này. Đồng thời cũng giảm năng lượng tiêu tốn cho tòa nhà ở mức kinh ngạc 15%, vì bạn sẽ cần ít khí tươi hơn. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang nhân rộng với một tòa nhà 140.000m2, nó sẽ được trồng khoảng 60.000 cây.Và nó cũng rất quan trọng với môi trường thế giới, vì nhu cầu năng lượng của thế giới được dự đoán sẽ tăng 30% trong 10 năm tới, 40% năng lượng của thế giới đàng được tiêu thụ bởi các tòa nhà và 60% dân số thế giới sẽ sống trong các tòa nhà trong các thành phố. Có một sở thích đang lớn dần lên là sống và làm việc trong những nơi có điều hòa không khí (máy lạnh).Xem video."Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong thế giới" Mahatma Gandhi nói thế.

Theo bài phát biểu tại TED của nhà nghiên cứu KAMALMEATTLE