1. VẬT LIỆU COMPOSITE LÀ GÌ?

* Vật liệu composite, còn gọi là Vật liệu tổng hợp, Vật liệu compozit,hay composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu

* Nhẹ - chắc – bền – không gỉ - chịu hóa chất – chịu thời tiết…
Đó là những ưu điểm chủ yếu của vật liệu composite. Sự ra đời của vật liệu composite là cuộc cách mạng về vật liệu nhằm thay thế cho vật liệu truyền thống ở những mục đích thích hợp trong công nghiệp và đời sống. Vật liệu truyền thống có những điểm khó hoặc không thể khắc phục được như: nặng (bê tông, gạch, sắt thép), dễ vỡ (sành, sứ), mối mọt, khai thác nhiều thì ảnh hưởng môi trường sinh thái (gỗ), sét gỉ, chi phí bảo dưỡng cao (sắt thép), v.v… Những nhược điểm này khiến cho việc tổ chức sản xuất, vận chuyển phức tạp, đắt tiền, đồng thời sử dụng không thuận tiện, chi phí bảo quản cao, v.v…

Trái lại, với những ưu điểm nêu trên, composite có thể khắc phục những nhược điểm của vật liệu truyền thống. Vì vậy nó được ứng dụng vào những mục đích, những sản phẩm và ở những nơi mà những ưu điểm của composite được phát huy một cách có hiệu quả, thỏa mãn được yêu cầu trong sử dụng. Cho nên từ những năm 60 đầu thế kỷ 20, cùng với sự phát triển của công nghệ polymer, vật liệu composite đã không ngừng được phát triển cho đến ngày nay và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và đời sống như: vật dụng gia đình, trang trí nội thất, tượng đài, cầu trượt, bể bơi, nhà cửa, tấm lợp, vách ngăn, ống dẫn, bồn chứa, bể xí tự hoại, vỏ ô tô, tàu thủy, xe lửa, máy bay, cấu kiện điện tử và cấu kiện cho ngành hang không vũ trụ…

*Vậy composite là gì? – Đó là tên gọi chung của bất cứ vật liệu nào được tạo nên bời sự pha trộn các thành phần riêng lẻ trước khi sử dụng vào chế tạo sản phẩm cụ thể. Ví dụ: cát, sỏi đá, xi măng, nước được hòa trộn với nhau rồi cùng với cốt thép, đóng rắn lại thành bê tông, cho nên bê tông thực chất cũng là một dạng composite. Tên Composite xuất phát từ gốc tiếng Anh Compos (tiếng Pháp Compose’) có nghĩa là hợp nhất nhiều thành phần (nhiều chất) riêng lẻ tạo thành bằng cách hòa trộn chúng ngay trước khi sử dụng. Những thành phần riêng lẻ này nếu chỉ mình nó thì đặc tính và công dụng hoàn toàn khác. Nhưng nếu chúng kết hợp với nhau trong một quy trình hợp lý thì sẽ cho ta loại vật liệu hoàn toàn khác có đặc tính sức bền cơ lý hơn hẳn (bê tông là một ví dụ dễ thấy). Đó chính là vật liệu Composite. Nói cách khác Composite là vật liệu đa thành phần.

Một số sản phẩm Composite:

 • Chậu composite, chậu hoa composite, chậu cây composite, bình hoa composite...
 • Tủ điện composite
 • Tàu thuyền composite (tàu đánh cá gỗ vỏ composite, tàu kiểm ngư..)
 • Du thuyền composite
 • Bình gas composite
 • Bồn chứa composite (bồn chứa axit, bồn chứa nước…)
 • Bọc phủ nền composite (các công trình liên quan tới hóa chất)
 • Nhà vệ sinh công cộng composite
 • Thùng rác composite
 • Cano composite
 • Thùng xe đông lạnh composite, các linh kiện thay thế xe bán tải
 • Đồ chơi ngoài trời composite
 • Ống dẫn khí composite, ống dẫn nước composite
 • Thùng chứa hàng composite
 • Bàn ghế composite, nắp hố gas composite, tấm chắn lưới composite
 • Biogas composite
 • Bể chứa axit composite, bể bơi composite
  ….

* Vậy chậu composite là dạng vật liệu composite nào? 

Chậu composite Anber được gia cường sợi thuỷ tinh fiberglass nên được gọi là composite sợi thuỷ tinh, trong ngành chậu composite thì chậu dạng vật liệu này là cao cấp và đắt tiền nhất, bền bỉ nhất.

Ngoài ra, trên thị trường còn nhiều loại chậu composite khác như bằng xi măng pha sợi.... Tỷ lệ nguyên vật liệu là bí quyết tạo  nên sản phẩm có chất lượng cao cấp và khác biệt. 

2. CHẬU COMPOSITE ANBER KHÁC BIỆT GÌ SO VỚI CHẬU CÂY TRUYỀN THỐNG NHƯ GỖ, XI  MĂNG,  GỐM SỨ...?

* Không bể vỡ như chậu truyền thống, do được gia cường fiberglass.

* Trọng lượng nhẹ hơn 70% so với chậu truyền thống.

* Bề mặt có lớp chống UV, chống phai màu nên không rạn chân chim, không ố vàng và không phai màu như chậu truyền thống. 

* Đa dạng  nhiều màu sắc, kích thước, mẫu thiết kế.

* Chứa được nước, không thấm.

* Làm thủ công bằng  tay 100% từng chi tiết.

3. CHẬU COMPOSITE ANBER KHÁC BIỆT GÌ SO VỚI CHẬU COMPOSITE GIÁ RẺ KÉM CHẤT LƯỢNG TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG? 

* Hiện nay, nguyên liệu làm chậu composite phải nhập khẩu 100% nên không thể nào có chậu composite giá  rẻ mà  lại dùng nguyên liệu cao cấp được. Và tất nhiên chậu composite giá rẻ có những nhược điểm lớn, tuy nhiên nhược điểm này khách hàng (không có  chuyên môn) thường chỉ nhận biết sau 3-5 tháng sử dụng vì lúc đó những nhược điểm này mới lộ ra.

- Không chịu được nước, nên khi dùng một thời gian nước sẽ thấm đồng thời làm chậu bị nhão, nứt ra.

- Bề mặt bên ngoài bị phồng rộp do tác độc của thời tiết nắng mưa do dùng vật liệu màu kém chất lượng và không làm theo quy trình chuẩn.

- Đường nét không sắc nét, thường méo do để có giá thành rẻ thì phải thuê nhân công rẻ chứ không thuê được nhân công tay nghề cao.

- Dễ rạn nứt, dễ bề vỡ do phải thay thế sợi thuỷ tinh (hoặc dùng ít đi) bằng bông, bằng bìa hay các vật liệu khác rẻ hơn.

- Nặng hơn do phải trộn xi măng, bột đá.

XEM bài viết so sánh chậu composite giá rẻ tại: http://bit.ly/chaugiare