==Đang trong quá trình update hàng ngày dựa theo kinh nghiệm chăm sóc cây thực tế tại nhà của AnberHƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CHẬU CÂY KIM NGÂN CỦA ANBER

+ Tưới nước: 1 Tuần phun sương tưới lá và gốc 2-3 lần. Nếu chậu có lắp sẵn bộ tưới tự động thì bạn không cần phải tưới nữa, khi rảnh thì có thể phun sương thêm cho lá.

+ Ánh sáng: không đặt nơi nắng gắt hay mưa trực tiếp, nên đặt  nơi có ánh  sáng chiếu xiên (ánh sáng bán phần) là tốt nhất, hoặc đặt nơi chỉ có  ánh điện cũng được, cây kim ngân là loại cây có thể sống tốt nơi không có ánh mặt trời.  +Phân bón dinh dưỡng: Sử dụng chai xịt phân bón lá Hyponex Spray (Made in Japan)  phun lá giúp lá xanh hơn, sử dụng phân bón gốc Hyponex Liquid tưới quanh gốc 10 ngày 1-2 lần.
Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc cây áp dụng cho các loại cây phổ thông

Cây trong nhà:

 • Tưới nước: Chỉ nên tưới phun sương bằng bình phun cảm ứng ANBER TOUCH (Nhập khẩu độc quyền bởi Anber) cho lá và gốc 2-3 ngày một lần, không nên đổ thẳng nước vào gốc cây. Nếu chậu đã có bộ tưới tự động ASD thì chỉ cần phun sương thêm cho lá nếu muốn, giúp làm sạch lá cây, lá sẽ quang hợp tốt hơn và xanh hơn. • Ánh sáng: Đặt chậu cây nơi có ánh sách mặt trời chiếu vào xuyên qua cửa kính, hắt chéo vào….là tốt nhất cho chậu cây trong nhà.
  • Một số cây có thể để trong nhà lâu mà không cần ánh nắng như: Kim ngân, Kim tiền, Lưỡi hổ.
  • Một số cây để trong nhà chỉ cần ánh nắng nhưng mỗi 10 ngày cần phơi nắng thêm như: Đế vương, Ngọc ngân, Vạn lộc, Thanh xuân… • Chăm sóc bón phân: Nếu không bón phân dinh dưỡng thêm cho cây thì cũng giống như con người chỉ uống nước để sống, vì vậy muốn cây xanh tốt thì bạn nên tưới bón thêm phân như sau. 
 • [DINH DƯỠNG CHO LÁ CÂY] Sử dụng HYPONEX SPRAY (Made in Japan) chai xịt, để phun lá 1 tuần 1 lần giúp lá cây xanh tốt hơn.


 


 • [DINH DƯỠNG BỔ SUNG ĐỊNH KỲ] Sử dụng lọ Hyponex Original Liquid (Made in Japan) pha loãng với nước (1 nắp pha 10 lít nước), để phun sương cho thân cây, gốc cây 10 ngày 1 lần giúp bổ sung chất dinh dưỡng hơn làm cây khỏe, ít bệnh, xanh tốt. (Nếu là cây ngoài trời thì pha xong đổ trực tiếp xung quanh gốc). • [VITAMIN CHO CHẬU CÂY NHỎ, CHẬU CÂY YẾU] Sử dụng phân bón chai (Made in Korea) Hyponex Blue AmpuleHyponex Rikidus cắm thẳng vào chậu cây giúp bổ sung thêm vitamin – phù hợp cho những cây nhỏ, cây lớn đang bị yếu. (Mỗi chai sử dụng khoảng 1 tháng là hết thì chúng ta cắm chai mới.) • [SỬ DỤNG KHI TRỒNG CÂY MỚI VÀO CHẬU] Sử dụng phân tan chậm MagampK Coarse Hyponex (Made in Japan) để rải xung quanh gốc 5-6 tháng rải mới 1 lần giúp duy trì lượng dinh dưỡng cần thiết tối thiểu cho cây. Bán chạy số 1 Nhật Bản.Cây ngoài trời:

 • Tưới nước: Vì có ánh nắng nên mức độ thoát nước nhanh hơn khi để trong nhà, vì thế ngày nào cũng nên tưới nước cho cây. Lưu ý một số cây đặt ngoài trời trong râm ít nắng gắt như bàng Singapore, một số cây có thể đặt nơi nắng gắt nóng như cau nhật, lộc vừng, sung bonsai, vạn niên tùng….
 • Chăm sóc bón phân: tương tự như trên