MÔ TẢ ĐẶC ĐIỂM CÂY KIM PHÁT TÀI

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền, có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia. Cây có thân xanh mập mạp mọc ẩn dưới mặt đất, trên mặt đất là phần cành lá và mầm xanh.

Lá cây mọng nước, màu xanh đậm, có hình tròn hoặc bầu dục mọc đối xứng hai bên. Một nhánh cây kim tiền trưởng thành có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm. Cây có khả năng ra nhánh cây mới liên tục nên thường sống rất lâu và luôn mới mẻ. Chính vì khả năng sinh sôi nảy nở này mà cây mới được coi là cây “phát” – Kim phát tài.

Ý NGHĨA CÂY KIM PHÁT TÀI TRONG PHONG THỦY

Cây kim phát tài được coi là biểu tượng của tài lộc, sự giàu có và thịnh vượng trong phong thủy. Nó mang đến sự may mắn và thu hút tiền bạc vào nhà.

Cây được cho là có khả năng tăng cường năng lượng tài chính, thu hút cơ hội kinh doanh và cải thiện cuộc sống về mặt vật chất. Cây cũng mang lại sự thịnh vượng và may mắn trong công việc, giúp gia chủ phát triển sự nghiệp thành công. Kim phát tài còn là cây lọc không khí rất tốt, mang đến nguồn sinh khí dồi dào, tích cực cho ngôi nhà của bạn.

CÂY KIM PHÁT TÀI ĐỂ TRONG NHÀ CÓ TỐT KHÔNG?

Cây kim phát tài là một cây cảnh phong thủy may mắn, có khả năng thu hút tài lộc và vận khí tốt nếu đượcđặt trong nhà. Nó không chỉ là một món đồ trang trí thú vị mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên chiếu xiên hoặc ánh sáng đèn điện và không gian thoáng đãng để nó có thể phát triển tốt và mang lại tác động tích cực đến năng lượng trong ngôi nhà.

CÂY KIM PHÁT TÀI NÊN ĐẶT Ở ĐÂU?

Cây có thể đặt ở nhiều vị trí trong ngôi nhà. Đối với không gian bên trong, nó có thể được dùng làm cây cảnh phòng khách, cây cảnh văn phòng làm việc hoặc góc kinh doanh.

Đặt cây ở góc phòng hoặc gần cửa chính để thu hút tài lộc và may mắn. Đồng thời, cây cũng có thể được đặt trên bàn làm việc hoặc kệ sách để tạo điểm nhấn nghệ thuật và mang lại sự thịnh vượng.

Ngoài ra, cây kim phát tài (kim tiền) còn có thể đặt làm cây ban công râm mát, giúp thu hút tiền tài và vượng khí vào cửa.

CÁCH CHĂM SÓC

Để cây kim phát tài có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý những điểm sau:

Ánh sáng: Cây ưa sáng nên hãy đặt chúng ở nơi đón ánh sáng đầu tiên trong nhà như cửa kính, hành lang,… Tuy nhiên, đừng đặt cây ở nơi có ánh sáng gay gắt trong thời gian dài, tránh làm cây bị cháy nắng.

Tưới nước: Châm nước vào chậu tự tưới theo HDSD của Anber, không tưới vào gốc trừ khi tưới dinh dưỡng định kỳ 2 tuần/lần. Không phun tưới nước vào lá.

Nhiệt độ: Cây sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 22 đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ môi trường quá thấp hoặc quá cao, cây sẽ bị héo hoặc phát triển không binh thường.

Đất trồng: Nên sử dụng giá thể kiểng lá của Anber để tránh cây bị úng ngập.