NHỮNG MẸO TRANG TRÍ CÂY CẢNH TRONG NHÀ MANG TÀI LỘC CHO GIA CHỦ.

 

Trồng cây cảnh không những làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn mang tài lôc vào nhà nếu đặt đúng phong thủy. Chính vì vậy vị trí trồng cây cảnh hết sức quan trong.

Vị trí trồng cây cảnh quyết định đến tính thẩm mỹ và phong thủy cho căn nhà

Không phải cứ trồng cây mang ý nghĩa phong thủy là tài lộc may mắn sẽ đến với bạn mà cách bài trí, sắp xếp cũng rất quan trọng. Nếu không cẩn thận, phong thủy sẽ biến phong thủy xấu mà bạn không hề hay biết.

Sau đây là những bài trí sắp xếp cây cảnh theo không gian nhà vườn hợp với phong thủy mà bạn nên tham khảo.

Trang trí cây cảnh trong phòng khách.

Người xưa có câu: “ Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khác sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh ở những vị trí tương ứng.

 Bạn cũng cần lưu ý tới việc trưng bày trang trí cây cảnh trong phòng khác về màu sắc hài hòa về bố cục với những đồ vật khác nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cá nhân của gia chủ.

Hơn nữa, chỉ lựa chọn và kết hợp hoa cây cảnh với các vật dụng trang trí không hợp lý sẽ tạo nên các tác dụng ngược lại cho bản thân gia chủ. Vì thế, bạn nên tham khảo những sách phong thủy hoặc chuyên gia để được tư vấn hợp lý nhất.

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, gia tăng vẻ đẹp của căn nhà mà còn công dụng thanh lọc không khí…Nhiêu loại cây còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được các côn trùng có hại cho sức khỏe.

Một số loại cây thường hay được dùng trong phòng khách như: Cây kim ngân, cây kim phát tài, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, đuôi sam, cây kim ngân lượng. cây hạnh phúc…


Trang trí cây cảnh trong bếp.

Nhà bếp thường là nơi chị em phụ nữ có mặt thường xuyên nhất trong gia đình, không khí trng khu vực này tương đối ngội ngạt và nhiều loại mùi thực phẩm. Hơn nữa những đồ trong bếp thường lặt vặt và lỉnh kỉnh dễ tạo ra cảm giác bối rối.


Vì thế, khi chọn hoa, cây cảnh bài trí ở đây cần chọn những loại  cây có tác dụng hút mùi, khử bụi, nhỏ bé để không gây vướng ví mà vẫn tạo điểm nhận xanh mát cho nhà bếp.


Trồng cây cảnh ở cửa chính.

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đốn những dòng năng lượng chính của ngôi nhà.

Vì thế đối với của nhà làm bằng kim loại, chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê như hoa giấy. Với của làm bằng gỗ thì nên chọn những cây thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự  cân bằng và tang trưởng yếu tố Mộc, bởi vì Mộc tương trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển như cây cau cảnh, dừa cảnh….Trang trí ngoài sân vườn.

Đối với những nơi mặt tiền như trước sân thì các loại cây nên chọn có thể nhiều hoa lá, vừa làm cảnh vừa đem lạu hoa quả để ăn. Các cây được khuyến khích như: tre, trúc, tùng, cam, chanh, quất… đây là những loại cây theo phong thủy rất tốt và phù hợp với thời tiết của Việt Nam.Theo tuyết phong thủy nên trồng chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội để làm ăn và lợi nhuận. Ngoài ra để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí hay trồng them cây táo.

Tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra. Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn.

Cây tùng cũng rất tốt khi đặt trước nhà, thanh lọc tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại khỏe mạnh, tốt nhất hãy đặt cây theo hướng Nam.


Trang trí ban công

ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Nếu là bạn công thì nên chọn những loại cây có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc. Nếu trồng hoa để tô điểm cho ngôi nhà thì bạn đã nên trồng thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ và sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Một số loại cây cảnh hoa nên trông ở ban công cửa sổ: hoa hồng leo, hoa thảo anh, dạ yên thảo, phong lữ, hoa thiên lý.


Trang trí cây cảnh trong phòng tắm

Nhà tăm là nơi hoàn toàn cá nhân, vì vậy nên chọn những chậu hoa, cây cảnh nhỏ phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Nếu là nhà tăm chung không gian lớn của ngôi nhà thì nên chọn những cây thân cọc không quá lơn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư.

Bạn nên chú ý những loại hoa, cây cảnh bài trí trong phòng tăm phải là những cây có sức sống và chịu đựng tốt.

Mội số cây cảnh thường được đặt trong phòng tắm như: lô hội, cây tre cảnh, phấn dụ, lưỡi hổ, dây nhện….

Hãy chọn những loại cây thích hợp cho từng không gian sống và lưu ý đến yếu tố phong thủy cũng như tác dụng sức khỏe

 Nguồn sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên